HIỆN THỰC HOÁ
GIẤC MƠ TOÀN CẦU
Hơn +8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư - định cư quốc tế, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các giải pháp di trú tối ưu đến Gia đình Việt. Kết nối ngay để nhận tư vấn!

ỦY BAN CHÂU ÂU TĂNG PHÍ VISA SCHENGEN GỒM 29 QUỐC GIA TỪ 11/6

Ủy ban châu Âu cho biết, từ hôm nay (11/6), phí visa đến khối tự do đi lại Schengen gồm 29 quốc gia sẽ tăng 12% so với trước đây. Cụ thể, phí thị thực sẽ tăng từ 80 Euro lên 90 euro với người lớn, trẻ em từ 40 lên 45 euro. Phí gia hạn visa mức 30 euro. Khối cũng đang xem xét tăng phí hơn nữa đối với các quốc gia không đủ hợp tác trong việc tái nhập cảnh các cá nhân bị trục xuất khỏi các quốc gia thành viên. Đối với các quốc gia này, chi phí xin visa có thể tăng từ 120 euro lên 135 euro và từ 160 euro lên 180 euro

12 tháng 6/2024

Ủy ban châu Âu cho biết, từ hôm nay (11/6), phí visa đến khối tự do đi lại Schengen gồm 29 quốc gia sẽ tăng 12% so với trước đây. Cụ thể, phí thị thực sẽ tăng từ 80 Euro lên 90 euro với người lớn, trẻ em từ 40 lên 45 euro. Phí gia hạn visa mức 30 euro. Khối cũng đang xem xét tăng phí hơn nữa đối với các quốc gia không đủ hợp tác trong việc tái nhập cảnh các cá nhân bị trục xuất khỏi các quốc gia thành viên. Đối với các quốc gia này, chi phí xin visa có thể tăng từ 120 euro lên 135 euro và từ 160 euro lên 180 euro.


VISA SCHENGEN CÓ 3 LOẠI CHÍNH LÀ A, C VÀ D

  • Visa Schengen loại A: Thị thực quá cảnh, cho phép lưu trú tại một trong 26 nước thuộc khối Schengen trước khi đến nước thứ ba, yêu cầu không rời khỏi khu vực quá cảnh ở sân bay. Hiện visa Schengen loại A không áp dụng cho công dân Việt Nam 
  • Visa Schengen loại C: Thị thực ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày trong 6 tháng kể từ khi được cấp visa. Đây là loại visa bạn có thể dùng để đi du lịch, thăm thân hoặc quá cảnh. 
  • Visa Schengen loại D: Thị thực dài hạn, có hiệu lực 180 ngày, áp dụng cho mục đích công tác, học tập, nghiên cứu hoặc trường hợp được cấp giấy phép cư trú.

 

ĐÔI NÉT VỀ KHỐI SCHENGEN

Có 23 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu tham gia Khối Schengen, cùng với 4 quốc gia của Hiệp hội Mậu dịch tự do châu Âu (EFTA) là Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ đã ký các thỏa thuận liên quan đến Hiệp định Schengen dù không phải là thành viên của EU. Ba nước khác là thành viên của EU như Bulgaria, Síp và Rumani cam kết sẽ tham gia vào Khối Schengen trong tương lai, trong khi Ireland vẫn giữ quyết định không tham gia và vận hành chính sách thị thực riêng. Monaco, San Marino và Thành Vatican cũng duy trì biên giới mở cho quốc gia khác vì theo thông lệ họ không thể quá cảnh đến một quốc gia khác mà không thông qua một quốc gia trong Khối Schengen. 

KHỐI SCHENGEN TĂNG LÊN 29 THÀNH VIÊN TỪ NGÀY 31/3/2024 

Số quốc gia thành viên Khối Schengen đã tăng lên 29 sau khi Bulgaria và Romania gia nhập vào ngày 31/3/2024. Quyết định này đã được Hội đồng EU phê duyệt vào tháng 12/2023. Khối Schengen là một hiệp định giữa các quốc gia châu Âu nhằm loại bỏ các quy định kiểm soát biên giới giữa các quốc gia thành viên. Các quốc gia thành viên trong Khối Schengen thực hiện chính sách miễn thị thực và cho phép công dân di chuyển tự do qua các biên giới nội bộ của khối này.

CÁC THÔNG TIN KHÁC

25 tháng 4/24
TÂY BAN NHA ĐẤT NƯỚC TUYỆT VỜI CỦA CHÂU ÂU

Tây Ban Nha là một quốc gia tuyệt vời với sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hóa, ẩm thực, thiên nhiên, và con người. Tất cả những điều này làm cho Tây Ban Nha trở thành một điểm đến hấp dẫn và đáng nhớ đối với bất kỳ ai.

25 tháng 4/24
Lịch sử hình thành phát triển của Khối Eurozone

Khối Eurozone là Khu vực đồng tiền chung châu Âu, là một tập hợp các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đã chấp nhận đồng euro (€) làm đồng tiền chính thức của mình. Đây là một phần của Liên minh Kinh tế và Tiền tệ của EU (EMU).

25 tháng 4/24
NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI CỦA THỦ ĐÔ ATHENS HY LẠP VIÊN NGỌC QUÝ CỦA CHÂU ÂU

Athens là một thành phố đa dạng với sự kết hợp tuyệt vời giữa lịch sử, văn hóa, và nhịp sống hiện đại. Đến Athens, bạn sẽ có cơ hội khám phá những di sản cổ đại, trải nghiệm văn hóa địa phương, và thưởng thức ẩm thực đặc sắc trong một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

25 tháng 4/24
CHÍNH SÁCH THUẾ MỚI NHẤT NĂM 2024 CHO NGƯỜI MỚI ĐỊNH CƯ Ở MỸ

Thuế ở Mỹ là hệ thống thuế được áp dụng trên toàn bộ nước Mỹ bao gồm nhiều loại thuế khác nhau được áp dụng ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương đối với người là công dân hoặc thường trú nhân tại Mỹ cần phải nắm chắc các thông tin về thuế để có thể hoàn thành nghĩa vụ về thuế.