HIỆN THỰC HOÁ
GIẤC MƠ TOÀN CẦU
Hơn +8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư - định cư quốc tế, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các giải pháp di trú tối ưu đến Gia đình Việt. Kết nối ngay để nhận tư vấn!

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024 THỜI GIAN TỪ THÁNG 1 ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2024

USCIS đã công bố dữ liệu xử lý và tiếp nhận biểu mẫu cho Quý 2 năm tài chính 2024 (tháng 1 đến tháng 3 năm 2024) trên trang Dữ liệu Nhập cư và Quốc tịch USCIS. Số hồ sơ EB-5 mới tăng vọt từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2024. Trong khi đó, IPO đã chiếm một phần lớn lượng tồn đọng EB-5 với năng suất ấn tượng gợi lại những ngày tươi đẹp của năm 2018.

18 tháng 6/2024

Hôm nay USCIS đã công bố dữ liệu xử lý và tiếp nhận biểu mẫu cho Quý 2 năm tài chính 2024 (tháng 1 đến tháng 3 năm 2024) trên trang Dữ liệu Nhập cư và Quốc tịch USCIS. Tôi đã cập nhật trang Dữ liệu xử lý của mình với tất cả các số EB-5 quý 2 năm tài chính 24 và cung cấp các biểu đồ trong bài đăng này để nêu bật những tin tức quan trọng.

Số hồ sơ EB-5 mới tăng vọt từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2024. Trong khi đó, IPO đã chiếm một phần lớn lượng tồn đọng EB-5 với năng suất ấn tượng gợi lại những ngày tươi đẹp của năm 2018. Chúng tôi đang chuẩn bị cho một khoảng thời gian bận rộn và đông đúc tại thời hạn cấp thị thực EB-5 vào năm 2025 và hơn thế nữa. (Một tin tức khác, tôi cũng đã cập nhật kho dữ liệu của mình với các số EB-5 quan trọng ở giai đoạn cấp thị thực được Bộ Ngoại giao chia sẻ tại hội nghị IIUSA vào tháng trước, sẽ được thảo luận thêm trong các bài viết sắp tới. Xem các slide hội nghị của IIUSA và phần tiếp theo thú vị -up phân tích của Lee Li cung cấp thêm chi tiết và làm rõ).

Xu hướng nhận I-526 và I-526E sau RIA USCIS 

Báo cáo rằng có tới 1.810 I-526E và 69 I-526 đã được nộp trong quý trước.

Đếm các báo cáo hàng quý từ tháng 4 năm 2022 (sau khi thông qua RIA) đến tháng 3 năm 2024, chúng ta có thể thấy rằng USCIS đã báo cáo tổng cộng 5.344 hồ sơ I-526 và I-526E sau RIA được nộp và 429 hồ sơ được xử lý. (Xin lưu ý thêm, số lượng tích lũy xung đột với số lượng đang chờ xử lý vào cuối quý 2 năm tài chính 24. Trước đây, tôi đã lưu ý rằng số đang chờ xử lý sẽ bị sai lệch sau khi nộp hồ sơ tăng đột biến - tôi đoán là do biên lai cuối kỳ vào phút cuối được tính là số thu trong kỳ nhưng chỉ được cộng vào chờ thu ở kỳ sau).

Trong bối cảnh đó, kể từ khi RIA được thông qua hai năm trước, các nhà đầu tư EB-5 đã mang ít nhất 5.344*$800.000=4,275 tỷ đô la vào nền kinh tế Hoa Kỳ. Khoản đầu tư này được khuyến khích với hy vọng rằng sẽ có khoảng 5.344/.35=15.000 thị thực được cấp cho các nhà đầu tư này cùng với vợ/chồng và con cái của họ. (35% là mức trung bình lịch sử của các nguyên tắc trong thị thực EB-5 được cấp.) Số lượng người nộp đơn sau RIA thực sự đạt được thị thực EB-5 có thể sẽ nhỏ hơn đáng kể do sự thay đổi và tiêu hao cụ thể của từng quốc gia, nhưng kích thước của hy vọng trả trước là ấn tượng và tỉnh táo. Quốc hội đã không dành đủ số lượng thị thực hàng năm cho mức độ sẵn sàng đầu tư vào tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm. Chúng tôi vẫn chưa biết tất cả các hồ sơ I-526E được phân chia theo quốc gia hoặc danh mục TEA như thế nào (AIIA đang tiến hành một yêu cầu FOIA khác về số lượng kể từ tháng 11 năm 2023), nhưng có rất nhiều người nộp đơn xin thị thực EB-5 tiềm năng phù hợp. bất kỳ làn đường nào, kể cả Không được bảo vệ do tồn đọng trước RIA. Việc ủng hộ thị thực EB-5 đã là một ưu tiên cấp bách.

Năng suất xử lý IPO
Như tôi đã báo cáo dựa trên dữ liệu thu được không chính thức, IPO đã tạo ra bước nhảy vọt về năng suất xử lý. Biểu đồ đầu tiên minh họa khối lượng xử lý gần đây trong bối cảnh lịch sử. Biểu đồ thứ hai so sánh năng suất xử lý Q4 năm tài chính 2024 với quy mô tồn đọng của các biểu mẫu EB-5 chọn lọc. Nếu IPO tiếp tục xử lý với tốc độ này, các hồ sơ tồn đọng trước RIA I-526 và I-829 tại USCIS sẽ hết trong vòng 12 tháng. Và khi đó, các thẩm phán hiện đang chứng minh khả năng đưa ra hàng nghìn quyết định mỗi quý sẽ có thể chuyển trọng tâm và thực hiện nhanh chóng việc kiểm kê sau RIA cũng như các khoản thu đến. IPO vẫn chưa công bố nghiên cứu về phí xử lý kịp thời theo yêu cầu của RIA, nhưng điều tốt hơn nữa là nó đã đi đúng hướng để thực sự hiện thực hóa các mục tiêu xử lý kịp thời của RIA trong tương lai gần.

 

CÁC THÔNG TIN KHÁC

25 tháng 4/24
TÂY BAN NHA ĐẤT NƯỚC TUYỆT VỜI CỦA CHÂU ÂU

Tây Ban Nha là một quốc gia tuyệt vời với sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hóa, ẩm thực, thiên nhiên, và con người. Tất cả những điều này làm cho Tây Ban Nha trở thành một điểm đến hấp dẫn và đáng nhớ đối với bất kỳ ai.

25 tháng 4/24
Lịch sử hình thành phát triển của Khối Eurozone

Khối Eurozone là Khu vực đồng tiền chung châu Âu, là một tập hợp các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đã chấp nhận đồng euro (€) làm đồng tiền chính thức của mình. Đây là một phần của Liên minh Kinh tế và Tiền tệ của EU (EMU).

25 tháng 4/24
NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI CỦA THỦ ĐÔ ATHENS HY LẠP VIÊN NGỌC QUÝ CỦA CHÂU ÂU

Athens là một thành phố đa dạng với sự kết hợp tuyệt vời giữa lịch sử, văn hóa, và nhịp sống hiện đại. Đến Athens, bạn sẽ có cơ hội khám phá những di sản cổ đại, trải nghiệm văn hóa địa phương, và thưởng thức ẩm thực đặc sắc trong một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

25 tháng 4/24
CHÍNH SÁCH THUẾ MỚI NHẤT NĂM 2024 CHO NGƯỜI MỚI ĐỊNH CƯ Ở MỸ

Thuế ở Mỹ là hệ thống thuế được áp dụng trên toàn bộ nước Mỹ bao gồm nhiều loại thuế khác nhau được áp dụng ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương đối với người là công dân hoặc thường trú nhân tại Mỹ cần phải nắm chắc các thông tin về thuế để có thể hoàn thành nghĩa vụ về thuế.