Block index file

  • Slider1
  • Slider2
  • Slider3
  • Slider4
  • Slider5
  • Slider5
  • Slider6
  • Slider7
  • Slider8

Thương hiệu uy tín

No.1

Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư có tốc độ xử lý hồ sơ nhanh số 1 hiện nay.

Dịch vụ chất lượng

10 Năm

Victory là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn định cư tại thị trường Việt Nam.

Đội ngũ tư vấn

30 Năm

Victory tự hào hợp tác với đội ngũ luật sư quốc tế có hơn 30 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ định cư.

Tỉ lệ thành công

100%

Victory tự hào đồng hành cùng khách hàng hoàn thành giấc mơ định cư khi tỉ lệ hồ sơ thành công đạt gần như tuyệt đối.

Trump Dọa Không Cấp Quốc Tịch Cho Trẻ Em Nhập Cư Sinh Ra Tại Mỹ

Trump Dọa Không Cấp Quốc Tịch Cho Trẻ Em Nhập Cư Sinh Ra Tại Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ ký một sắc lệnh hủy bỏ quyền được cấp quốc tịch của trẻ em nước ngoài sinh ra trên đất Mỹ.

 

"Chúng ta là quốc gia duy nhất trên thế giới mà mọi người nhập cư, sinh con tại đây, rồi những đứa trẻ đó về cơ bản trở thành công dân Mỹ trong vòng 85 năm và được hưởng toàn bộ quyền lợi. Điều này thật nực cười và nó phải chấm dứt", Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay nói trong cuộc phỏng vấn với Axios.

Hiến pháp Mỹ được sửa đổi 150 năm trước quy định những người sinh ra hoặc được nhập tịch Mỹ đều là công dân Mỹ. Theo nguyên tắc, nếu muốn chấm dứt quyền công dân của những đứa trẻ được sinh ra tại Mỹ, là con của người nhập cư bất hợp pháp hoặc chưa phải công dân nước này, Trump sẽ phải sửa đổi Hiến pháp.

Tổng thống không cung cấp thêm bất cứ chi tiết nào về kế hoạch, nhưng khẳng định "quá trình đang diễn ra" và ông không cần sửa đổi Hiến pháp. "Tôi chắc chắn có thể thực hiện điều đó nếu quốc hội phê chuẩn, nhưng hiện các cố vấn cho biết rằng tôi có thể làm được chỉ với một sắc lệnh hành pháp", Trump tiết lộ. Nhà Trắng chưa có bình luận gì về kế hoạch này.

Trump đưa ra phát ngôn trên một ngày sau khi ông tuyên bố xây dựng "các thành phố lều" cho đoàn người di cư từ Honduras muốn xin tị nạn ở Mỹ, yêu cầu họ chờ đợi tại đây trong thời gian xét đơn tị nạn. Tổng thống Mỹ hôm 22/10 gọi đoàn di cư là "tình trạng khẩn cấp quốc gia" và tuyên bố cắt viện trợ cho các nước Trung Mỹ.

Những động thái này của Trump thể hiện cách tiếp cận ngày càng cứng rắn với vấn đề nhập cư. Ông từng ký sắc lệnh cấm công dân từ một số quốc gia Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ, đồng thời chỉ trích người tiền nhiệm Barack Obama vì đã giúp một số người nhập cư không có giấy tờ tránh bị trục xuất.

Các chuyên gia luật pháp đánh giá, động thái này của Tổng thống Mỹ nếu thành sự thật sẽ đi ngược lại với Hiến pháp Mỹ. Đây cũng là một động thái cứng rắn mà chưa một tổng thống Mỹ nào thực hiện.

Giới quan sát cho rằng, ông Trump muốn sử dụng “lá bài” này nhằm trấn an những người ủng hộ, cho thấy quan điểm quyết liệt của Tổng thống Mỹ với vấn đề nhập cư, nhằm giữ vững ưu thế của đảng Cộng hòa trong lưỡng viện Mỹ trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Axios thống kê hơn 30 nước trên thế giới hiện có quy định cấp quyền công dân cho trẻ em chào đời trên lãnh thổ, trong đó có nước láng giềng của Mỹ là Canada.

 

Liên hệ ngay với #VICTORY để biết thêm chi tiết về các chương trình định cư.

 

 Bài viết xem thêm


Cảnh đẹp nước Mỹ

Tư vấn Online