• Slider - Canada 1
  • Slider1
  • Slider2
  • Slider3
  • Slider4
  • Slider5

Thương hiệu uy tín

No.1

Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư có tốc độ xử lý hồ sơ nhanh số 1 hiện nay.

Dịch vụ chất lượng

10 Năm

Victory là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn định cư tại thị trường Việt Nam.

Đội ngũ tư vấn

30 Năm

Victory tự hào hợp tác với đội ngũ luật sư quốc tế có hơn 30 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ định cư.

Tỉ lệ thành công

100%

Victory tự hào đồng hành cùng khách hàng hoàn thành giấc mơ định cư khi tỉ lệ hồ sơ thành công đạt gần như tuyệt đối.

QUEBEC Thông Qua Dự Luật Cải Cách Hệ Thống Nhập Cư

QUEBEC Thông Qua Dự Luật Cải Cách Hệ Thống Nhập Cư

Sau phiên họp kéo dài 19 giờ, các thành viên Quốc hội Quebec đã thông qua luật cho phép chính phủ hủy bỏ khoảng 16.000 đơn xin nhập cư, trong đó có một số người đã chờ đợi trong nhiều năm vì hồ sơ của họ bị tồn đọng trong hệ thống xử lý cũ.

 

Khi dự luật mới được công bố, ban đầu có 18.000 ứng dụng dự kiến sẽ bị hủy bỏ nhưng tóa án Quebec yêu cầu chính quyền tiếp tục xử lý cho đến khi luật mới được thông qua, từ đó đến nay đã có khoảng 2.000 hồ sơ được xử lý.

 

Dự luật 9 thiết lập khuôn khổ cho một bài kiểm tra giá trị Quebec mà những người nhập cư sẽ cần phải vượt qua để trở thành thường trú nhân.

 

Điều luật này được thông qua vào lúc 4 giờ sáng (giò miền Đông) vào chủ nhật ngày 16/06/2019  với 62 số phiếu thuận và 42 phiếu chống.

 

"Chúng tôi đang thay đổi hệ thống nhập cư vì lợi ích công cộng, bởi vì chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi có một di dân gắn liền với nhu cầu của thị trường lao động", Bộ trưởng Di trú Simon Jolin-Barrette nói trước cuộc bỏ phiếu.

 

Jolin-Barrette lập luận rằng dự luật mới sẽ giảm thời gian chờ  nộp đơn xin nhập cư từ 36 tháng xuống còn 6 tháng.

 

Nhà phê bình nhập cư tự do Dominique Anglade đã chỉ trích rằng  kể từ khi đệ trình Điều luật 9  vào tháng 2, chính phủ đã không đưa ra  được lời giải thích đáng tin cậy để loại bỏ 16.000 đơn đăng ký trong hệ thống cho những người muốn nhập cư vào Quebec theo Chương trình Lao động có kĩ năng (skilled worker).

 

Những người bị ảnh hưởng sẽ phải nộp đơn theo một hệ thống mới, được gọi là Arrima, do chính quyền cũ của Đảng Tự do đưa ra vào tháng 9 năm ngoái. Cùng với gia đình của đương đơn, tổng số người bị ảnh hưởng bởi điều luật này lên tới khoảng 50.000.

 

 

Thủ tướng François Legault biện giải cho quyết định của mình để thuyết phục nghị viện bỏ phiếu cho điều luật này.

 

"Tôi nghĩ là thủ tướng của Quebec, tôi có trách nhiệm bảo vệ các giá trị Quebec trước phần còn lại của Canada," ông nói.

 

Luật sư di trú Ho Sung Kim nói rằng ông cảm thấy "thất vọng sâu sắc về quyết định của chính phủ khi thông qua luật này."

 

Vào tháng 2, một hiệp hội của các luật sư di trú đã đệ trình xin Tòa buộc chính phủ tiếp tục xử lý 18.000 đơn mà chính quyền định hủy bỏ.

 

Một thẩm phán Tòa án Tối cao phán quyết CAQ đã phải tiếp tục xử lý các ứng dụng, cho đến khi luật mới có hiệu lực.

 

Từ tháng 3 đến tháng 5, gần 2.000 đơn đăng ký đã được xử lý, với 258 được chấp nhận vào Quebec. Theo luật sư Kim, tỷ lệ chấp nhận thấp hơn đáng kể so với mức trung bình.

 

Luật sư Kim cho rằng vấn đề không phải là điều luật mới được áp dụng, mà là các hồ sơ sẽ bị hủy bỏ.

 

"Một trong những lập luận chính mà tôi nghe được từ Jolin-Barrette là không thể chấp nhận được việc khiến các ứng cử viên phải chờ đợi rất nhiều năm để nhận được phản hồi từ chính phủ", ông nói.

 

"Làm thế nào là tốt hơn cho những ứng cử viên này đã chờ đợi rất nhiều năm và hồ sơ của họ bị hủy bỏ?"

 

Liên đoàn đại diện cho các phòng thương mại ở Quebec nói rằng họ đang hoan nghênh tin tức  dự luật đã được thông qua.

 

Bây giờ họ muốn chính phủ nhanh chóng hành động để đảm bảo các biện pháp tuyển dụng người nhập cư được đưa ra.

 

"Những nỗ lực phối hợp của chính phủ sẽ dẫn đến mối liên kết tốt hơn giữa người nhập cư và những gì cần thiết để tuyển dụng vị trí còn thiếu trong các công ty Quebec," Stéphane Forget, chủ tịch của Fédération des chambres de Commerce du Québec, viết trong một thông cáo báo chí.

 

"Những thay đổi này sẽ có tác động quan trọng trong việc tạo điều kiện tuyển dụng nhân viên tương lai."

 

Như vậy, trong xu thế hiện tại, Canada sẽ vẫn mở rộng cửa cho người nhập cư đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng để có một nguồn nhân lực thích hợp cho các công ty, phát triển nền kinh tế Canada.

 

Link tham khảo: https://www.cbc.ca/news/canada/montreal/closure-bill-21-bill-9-national-assembly-1.5177520?fbclid=IwAR3FhbDNuCXGG1SzD6eEJGslRtjlsfj0oeC06bTJxRQAT40JN7wQNTV1By0Bài viết xem thêm


Cảnh đẹp Canada

Tư vấn Online