• Slider - Canada 1

Quebec Áp Dụng Bài Kiểm Tra Giá Trị Đối Với Người Nhập Cư

Sau cuộc bầu cử lần thứ 43 tại Canada, những thay đổi trong thành phần lãnh đạo tại các tỉnh bang bắt đầu có những ảnh hưởng lên chương trình định cư tại Canada.

 

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, công dân nước ngoài và thành viên gia đình của họ muốn định cư tại Quebec theo diện di cư kinh tế (bao gồm nhà đầu tư & diện lao động skilled workers) sẽ phải vượt qua bài kiểm tra về các giá trị dân chủ và các giá trị Quebec theo quy định của Hiến chương Nhân quyền và Tự do.

 

Ông Francois Legault, Thủ hiến bang Quebec, cho biết "Nếu bạn so sánh bài kiểm tra của chúng tôi với bài kiểm tra đã có ở Canada về việc hiểu biết về Canada, thì nó không khác lắm"

 

Thông tin về bài kiểm tra giá trị đã được công bố trên Công báo chính thức của Quebec hôm nay. Người xin nhập cư sẽ phải “trả lời đúng” tối thiểu 75 phần trăm câu hỏi về bài kiểm tra, và việc thực hiện bài kiểm tra này sẽ cần phải hoàn thành trong vòng 60 ngày kể từ ngày nộp đơn xin Giấy chấp thuận định cư Quebec (Certificat de sélection du Québec, or CSQ).

Bài kiểm tra mẫu liên quan đến nội dung về những người có tôn giáo cực đoan cần phải hiểu được các giá trị của nền dân chủ, giá trị Quebec, như bình đẳng về giới giữa nữ và nam, luật cấm người làm việc trong hành chính công không được mang (mặc) các biểu tượng tôn giáo khi làm việc, là một vấn đề tranh cãi lớn giữa liên bang Canada & tỉnh bang đặc thù này.

 

Tỉnh bang Quebec, Canada

 

Nếu người xin nhập cư không đạt ngưỡng 75% này, thì họ sẽ được làm lại bài kiểm tra. Trong trường hợp người xin nhập cư thi không đạt lần thứ hai có thể chọn tham gia khóa học do Bộ Di trú Quebec quản lý. Người phụ thuộc dưới 18 tuổi sẽ được miễn quy trình chứng nhận này. Chi tiết về loại câu hỏi thi, tiêu chí đánh giá hoặc cách thí sinh có thể chuẩn bị cho bài kiểm tra không được cung cấp.

Các cá nhân được Quebec lựa chọn nộp đơn xin thường trú cho Chính phủ Liên bang, nơi tiến hành kiểm tra sức khỏe và lý lịch tư pháp như  là một phần của quy trình phê duyệt.

Để được xem xét cho CSQ, bước đầu tiên là gửi biểu thức quan tâm thông qua nền tảng Arrima trực tuyến. Bộ Di Trú xem xét biểu hiện đệ trình quan tâm và đưa ra lời mời đăng ký CSQ cho các ứng viên đáp ứng các tiêu chí cụ thể dựa trên nhu cầu thị trường lao động của tỉnh.

Chính phủ tỉnh Liên minh Quebec (CAQ)_Coalition Avenir Quebec (CAQ) đã lên nắm quyền vào tháng 10 năm 2018 trên nền tảng tạm thời giảm số lượng người nhập cư vào Quebec và kiểm tra người nhập cư về các giá trị và khả năng của họ bằng tiếng Pháp. CAQ cho biết những biện pháp này là cần thiết để đảm bảo người nhập cư hòa nhập tốt hơn vào xã hội Quebec.

Nguồn: CIC NewsBài viết xem thêm


Cảnh đẹp Canada

Tư vấn Online