• Slider - Úc

Những Lợi Thế Của Hộ Chiếu Ireland Sau Khi Vương Quốc Anh Rời Khỏi Liên Minh Châu Âu

Trong một thế giới hậu Brexit (Brexit được ghép từ: “Britain” chỉ nước Anh và “exit” chỉ hành động rời khỏi Liên Minh Châu Âu), Ireland đã có Thỏa thuận với Vương Quốc Anh về việc duy trì mối quan hệ chặt chẽ giữa hai nước và trao cho hộ chiếu Ireland nhiều lợi thế.

Vào ngày 8 tháng 5 năm 2019, chính phủ Ireland và Vương quốc Anh đã ký Biên bản ghi nhớ tái khẳng định Common Travel Area (CTA) và xác định các quyền và đặc quyền của công dân Ireland và Vương quốc Anh trong CTA. Bản ghi nhớ này cũng tái khẳng định cam kết duy trì CTA sau Brexit.

Điều này cho phép công dân Ireland và Vương Quốc Anh tiếp tục có được các quyền sau:

-      Tự do đi lại giữa Ireland và Vương Quốc Anh.

-      Tự do sinh sống và làm việc giữa 2 nước.

-      Công dân 2 nước được sử dụng các phúc lợi y tế, xã hội và giáo dục của nhau.

Ireland cũng là một thành viên của Liên Minh Châu Âu (EU), nên công dân Ireland cũng được hưởng các quyền lợi sau trong phạm vi 27 nước thuộc Liên Minh Châu Âu:

-      Tự do đi lại mà không phải xin thị thực.

-      Tự do sinh sống và làm việc ở bất kỳ đâu trong Liên Minh Châu Âu.

-      Được thành lập doanh nghiệp, kinh doanh và bảo hộ.

-      Được sử dụng các phúc lợi y tế, xã hội và giáo dục.

-      Có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử Nghị Viện Châu Âu

Như vậy công dân Ireland sẽ được hưởng quyền tự do di chuyển, sinh sống và làm việc trên tất cả 27 quốc gia thành viên Châu Âu (EU), cũng như trên toàn Vương quốc Anh - một vị trí độc nhất trên thế giới và cho thấy sự hấp dẫn đối với bất kỳ ai thực hiện kế hoạch dài hạn để có được hộ chiếu thứ hai. Năm 2019 đánh dấu một năm kỷ lục với hơn 900 ngàn hộ chiếu Ireland được cấp.

Victory Investment Consultants (VICTORY) chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn Đầu tư, Di trú, Quốc tịch và các dịch vụ liên quan đến việc Di trú tại các nước trên thế giới.

Hiện VICTORY đang triển khai rất thành công chương trình Đầu tư định cư Ireland. Hãy liên hệ với VICTORY qua Hotline 0942 99 74 99 để được tư vấn chi tiết về chương trình Đầu tư định cư Ireland.Bài viết xem thêm


Tư vấn Online