• Slider - Canada 1

Những Điều Cần Biết Về Chương Trình Visa Khởi Nghiệp Canada

Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh sáng tạo, bạn có thể nhập cư vào Canada thông qua Chương trình Visa khởi nghiệp (Start-up Visa) với sự hỗ trợ cho ý tưởng của bạn từ một quỹ đầu tư mạo hiểm Canada, một nhóm nhà đầu tư thiên thần hoặc một vườn ươm doanh nghiệp (Bussiness Incubator). Với chương trình Visa khởi nghiệp, bạn không chỉ có cơ hội tạo dựng một doanh nghiệp ở Canada, mà còn có thể định cư cho cả gia đình. Hãy cùng VICTORY tìm hiểu những điều cần biết về chương trình này.

 

1. Khoản đầu tư tối thiểu Chương trình Visa khởi nghiệp Canada

Nếu khoản đầu tư đến từ một quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định của Canada, bạn phải đảm bảo quỹ này đồng ý đầu tư tối thiểu 200.000 đô la Canada.

Nếu khoản đầu tư đến từ một nhóm nhà đầu tư thiên thần được chỉ định, bạn phải đảm bảo họ đồng ý đầu tư tối thiểu là 75.000 đô la Canada.

Nếu bạn không tìm kiếm được sự đồng ý đầu tư từ một quỹ đầu tư mạo hiểm hay một nhóm nhà đầu tư thiên thần được chỉ định, bạn vẫn có thể thực hiện được chương trình Visa khởi nghiệp nếu bạn được sự chấp nhận và hỗ trợ của một vườn ươm doanh nghiệp được chỉ định bởi chính phủ Canada.

Nhà đầu tư cần chứng minh có đủ khả năng tài để trang trải chi phí sinh hoạt khi đến Canada thông qua Chương trình Visa khởi nghiệp. Số tiền tối thiểu sẽ tương ứng với số người phụ thuộc đi cùng nhà đầu tư đến Canada, doanh nhân khởi nghiệp không thể sử dụng tiền đầu tư cho doanh nghiệp để trang trải chi phí sinh hoạt.

 

2. Điều kiện yêu cầu:

Ý tưởng kinh doanh của bạn nhận được sự hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định bởi chính phủ Canada:

Bạn cần nhận được sự đầu tư hoặc hỗ trợ cho ý tưởng kinh doanh của bạn từ một quỹ đầu tư mạo hiểm Canada, một nhóm nhà đầu tư thiên thần hoặc một vườn ươm doanh nghiệp. Thư xác nhận hỗ trợ từ những tổ chức này là một trong những điều kiện tiên quyết trong bộ hồ sơ xin visa khởi nghiệp.

Tổ chức này cũng sẽ gửi giấy chứng nhận cam kết trực tiếp cho chính phủ Canada. Chính phủ Canada sẽ sử dụng cả thư hỗ trợ của ứng viên nộp đơn và chứng nhận cam kết của tổ chức để đánh giá hồ sơ xin visa khởi nghiệp.

 

Yêu cầu về ngôn ngữ:

Khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc cả hai ngôn ngữ sẽ giúp bạn khởi nghiệp thành công ở Canada.

Người nộp đơn phải làm bài kiểm tra ngôn ngữ từ một cơ quan được phê duyệt và phải đính kèm các kết quả trong đơn đăng ký xin cấp visa khởi nghiệp. Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) là 5 bằng tiếng Anh (tương đương IELTS: 5.0) hoặc tiếng Pháp trong cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

 

Có doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn tại Canada

Có doanh nghiệp được thành lập ở Canada và thỏa điều kiện về mức độ quyền sở hữu đối với doanh nghiệp này.

 

Có đủ tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt

Điều này có nghĩa là bạn phải chứng minh được rằng bạn có đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt cho bản thân và gia đình sau khi bạn đến Canada.

Ví dụ: Gia đình bạn có 4 người cùng qua Canada sinh sống theo chương trình Visa khởi nghiệp thì bạn cần chứng minh bạn có 24 ngàn đô la Canada để trang trải chi phí sinh hoạt cho cả gia đình (mức phí này sẽ được chính phủ cập nhật hàng năm).

Chương trình Visa khởi nghiệp Canada có thời gian xử lý hồ sơ khá nhanh, trung bình trong khoảng thời gian 12 đến 24 tháng.

 

Victory Investment Consultants (VICTORY) chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn Đầu tư, Di trú, Quốc tịch và các dịch vụ liên quan đến việc Di trú tại các nước trên thế giới đặc biệt là Canada.

Hiện VICTORY đang triển khai rất thành công các chương trình định cư Canada như: Chương trình Doanh Nhân, Chương Trình Nhà Đầu Tư và Chương trình Khởi Nghiệp. Hãy liên hệ với VICTORY qua Hotline 0942.99.74.99 để được tư vấn chương trình định cư phù hợp nhất.Bài viết xem thêm


Cảnh đẹp Canada

Tư vấn Online