• Slider1
MỸ Yêu Cầu Khắt Khe Nhằm Thắt Chặt An Ninh

MỸ Yêu Cầu Khắt Khe Nhằm Thắt Chặt An Ninh

Vào ngày 4/5, Bộ Ngoại giao Mỹ công bố tiêu chí phỏng vấn chặt chẽ hơn khi xin VISA MỸ bao gồm những câu hỏi về tài khoản khoản mạng xã hội của người nộp đơn. Qua đó, mỗi năm sẽ có khoảng 65,000 người, tương ứng với 0.5% công dân toàn cầu xin thị thực nhập cảnh Mỹ, việc này sẽ không phụ thuộc nguồn gốc quốc tịch cụ thể của từng người.

Bộ câu hỏi mới cũng sẽ được áp dụng khi ứng viên xin VISA MỸ, đặc biệt là những đối tượng bị tình nghi và đưa vào diện tăng cường rà soát vì có dính líu đến chủ nghĩa khủng bố hoặc tiêu chuẩn an ninh thấp.

Ứng viên xin visa Mỹ sẽ phải cung cấp nhiều thông tin khi nộp đơn theo yêu cầu của Bộ ngoại  giaobao gồm: tất cả số hộ chiếu từng sử dụng, lịch sử hoạt động mạng xã hội trong vòng 5 năm gần nhất (như: facebook, instagram…) toàn bộ địa chỉ thư điện tử và số điện thoại đã dùng trong thời gian này, và cả tiểu sử cá nhân trong vòng 15 năm.Tuy nhiên, ứng viên sẽ không bị các giới chức lãnh sự Mỹ yêu cầu cung cấp mật khẩu tài khoản mạng xã hội của mình.

Trước đó, trong chuyến thăm của Tổng thống Trump tới trụ sở công ty Snap-On, một nhà sản xuất dụng cụ tại Kenosha, bang Wiscosin, ông đã ký sắc lệnh hành pháp về tăng cường và xem xét chương trình thị thực H-1B, phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ.

“Siết chặt việc thực thi và chấp hành nghiêm chỉnh tất cả luật lệ về nhập cảnh vào Mỹ của lao động nước ngoài vì mục đích tạo ra mức lương và tỷ lệ việc làm cao hơn cho lao động Mỹ”, là mục tiêu sắc lệnh kêu gọi.

Theo Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS), VISA MỸ theo diện H-1B được dành riêng cho người nước ngoài làm những nghề “đặc biệt” với yêu cầu tốt nghiệp Thạc sĩ trở lên. Đây là yêu cầu bao gồm, nhưng không giới hạn, đối với các nhà khoa học, kỹ sư hoặc lập trình máy tính. Phương pháp xổ số được chính phủ Mỹ dùng để cấp 65,000 VISA MỸ mỗi năm và đồng thời phân phát ngẫu nhiên 20,000 VISA MỸ cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nếu các đề xuất mới này được phê chuẩn, sẽ là đánh dấu cho bước đầu tiên trong việc giám sát nghiêm ngặt hơn mà Tổng thống Trump đã yêu cầu các cơ quan liên bang áp dụng đối với những ứng viên đến từ quốc gia mà ông cho là mối đe dọa với Mỹ, điều này cũng từng được nói trong sắc lệnh hành pháp được ban hành và sửa đổi hồi quý một năm nay.

 

Sắc lệnh mới do Tổng thống Trump ban hành đã vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều

Sắc lệnh được Tổng thống Trump ký vào cuối tháng 1, nhằm cấm người dân từ 7 quốc gia (Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen) nhập cảnh vào Mỹ trong 90 ngày. Tuy nhiên, việc này đã vấp phải sự phản đối từ các tòa án liên bang.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ đã phải sửa đổi Lệnh cấm này vào ngày 16/3, loại Iraq ra khỏi danh sách nhưng vẫn bị các tòa án đình chỉ. Dù vậy, ông Trump vẫn khẳng định đây là sắc lệnh nhằm đảm bảo an toàn cho công dân Mỹ trước các cuộc tấn công khủng bố.

Chỉ có công dân từ 38 nước giàu có, gồm 30 nước ở châu Âu, được hưởng lợi thông qua việc miễn VISA MỸ trong 90 ngày mà không cần thông qua quá trình làm thủ tục kéo dài. Nhưng sau khi các vụ tấn công đẫm máu xảy ra tại Pháp vào năm 2015 với thủ phạm hoặc đồng phạm là phần tử thánh chiến mang hộ chiếu Pháp và Bỉ, việc miễn VISA MỸ đã bị nhiều nghị sỹ Mỹ coi là lỗ hổng an ninh nguy hiểm.

Hiện nay, Chương trình Đầu tư Định cư Mỹ theo diện EB-5 được xem là chương trình an toàn và thuận lợi cho nhà đầu tư Việt Nam muốn định cư Mỹ và nhận thẻ xanh cho cả gia đình mà không cần trải qua quá trình kiểm soát khắt khe từ chính phủ Mỹ. Với mức Đầu tư EB5 chỉ $500.000 USD từ các dự án nổi tiếng đang được triển khai thành công tại Mỹ và nhận lấy thẻ thường trú nhân hợp pháp cho cả gia đình. Đây là thời điểm thích hợp đối với tất cả anh/chị đang mong muốn tiến hành hồ sơ định cư tại HOA KỲ, hiện thực hoá giấc mơ di trú cho cả gia đình thân yêu tại Xứ Sở Cờ Hoa. VICTORY vẫn đang tiếp nhận tư vấn hồ sơ định cư cho năm 2019 đối với chương trình ĐẦU TƯ EB5 dành cho tất cả các khách hàng đang có nhu cầu định cư tại USA.

 

------------------------------------------------------------------------------------------

 

Nếu còn phân vân trong việc lựa chọn chương trình, anh chị hãy liên hệ với VICTORY qua số Hotline 0942997499 ngay hôm nay để được tư vấn và tham gia xét duyệt hồ sơ để đặt nền tảng vững chắc cho hạnh phúc và quyền lợi của cả gia đình trong tương lai. VICTORY khuyến khích khách hàng nắm bắt cơ hội và thực hiện hồ sơ trong thời gian sớm nhất.

Victory Investment Consultants (VICTORY) chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn Đầu tư, Di trú,  Quốc tịch và các dịch vụ khác liên quan đến việc Di trú tại các nước trên Thế Giới. Với chính sách cam kết hoàn trả toàn bộ phí dịch vụ nếu hồ sơ Di trú của khách hàng không thành công (trừ những lý do chủ quan từ phía khách hàng) VICTORY rất hân hạnh được đóng góp đến sự thành công cho hồ sơ Di trú của quý khách hàng và gia đình.Bài viết xem thêm


Cảnh đẹp nước Mỹ

Tư vấn Online