• Slider1
MỸ Triệt Phá Đường Dây Kết Hôn Gỉa Do Người Gốc Việt Cầm Đầu

MỸ Triệt Phá Đường Dây Kết Hôn Gỉa Do Người Gốc Việt Cầm Đầu

Văn phòng Bộ Tư pháp Mỹ ngày 13/5 cho biết giới chức nước này đã phát hiện đường dây kết hôn giả quy mô lớn cho những người nước ngoài muốn định cư Mỹ do một người gốc Việt cầm đầu.

Theo trang tin Breitbart, có hơn 100 đối tượng liên quan tới đường dây làm giấy kết hôn giả tại Houston. Trong đó, hơn 50 người đã bị bắt giam và có thể bị truy tố với 206 tội danh. Số lớn những người bị bắt giam là các du học sinh tuổi còn rất trẻ đã thực hiện kết hôn giả để nhận thẻ xanh định cư qua sự hứơng dẫn của đường dây này.

Theo cáo trạng, đường dây trên bắt đầu hoạt động từ tháng 8/2013 với mức phí 50.000 - 70.000 USD mỗi người để được sắp xếp một người vợ hoặc chồng giả tại Mỹ. Họ sau đó phải trả thêm tiền mặt cho những lợi ích đi kèm như được nhập cư Mỹ hay trở thành thường trú nhân hợp pháp hoàn toàn. Những công dân Mỹ tham gia các cuộc hôn nhân giả cũng được trả một phần thù lao.

Cáo trạng xác định người đứng đầu đường dây này là Ashley Yen Nguyen, 53 tuổi, còn được gọi là Duyen. Nghi phạm này hiện đang sống ở đường High Star Drive đã điều hành mạng lưới ở cả Houston và Việt Nam.

Sau khi thỏa thuận xong, nhóm này trình các giấy tờ giả mạo lên cơ quan nhập cư, trong đó có tài liệu thuế và việc làm, để giúp các khách hàng đạt quyền nhập cảnh và cư trú tại Mỹ. Những kẻ này còn cung cấp cả album ảnh cưới giả để chứng minh rằng họ đã tổ chức lễ cưới. Các đôi vợ chồng giả không chung sống với nhau và mới gặp gỡ ngay trước khi có giấy đăng ký kết hôn.

Bản cáo trạng đã tình nghi nghi phạm Nguyen và những người khác đã tuyển mộ công dân Mỹ để tham gia vào đường dây. Những người này cũng được chia một phần tiền từ chồng/vợ “hờ” khi thương vụ kết thúc.

Cáo trạng của cơ quan công tố ở Houston truy tố đường dây kết hôn giả.

Bộ Tư pháp tuyên bố: "Một cuộc hôn nhân giả là cuộc hôn nhân được tạo nên với mục đích chính là đối phó với luật nhập cư ở Mỹ".

"Cáo trạng cho thấy các cuộc hôn nhân liên quan đến vụ việc này là giả vì các cặp vợ chồng không chung sống và cũng không có ý định chung sống. Đây là điều hoàn toàn trái ngược với các hồ sơ và tuyên bố họ nộp cho Sở Nhập tịch và di trú Mỹ (USCIS)", cơ quan này nói thêm.

Trang Le Nguyen, 45 tuổi, một luật sư gốc Việt ở Texas, cũng bị truy tố với cáo buộc cung cấp giấy tờ giả mạo cho ít nhất một cuộc hôn nhân và tuyển dụng các công dân Mỹ tham gia vào đường dây. Trang cũng được mô tả là nhân vật tìm kiếm và "tuyển dụng" công dân Mỹ để kết hôn giả với người ngoại quốc

Luật sư gốc Việt được cho là người chịu trách nhiệm chuẩn bị giấy tờ giả mạo cho ít nhất một vụ kết hôn giả. Theo hồ sơ điều tra, Trang từng yêu cầu một trong các nhân chứng trong vụ án bỏ trốn, không đi lại bằng máy bay và không cung cấp thêm thông tin cho các cơ quan chức năng.

Theo ý kiến của các luật sư chuyên ngành đây là một vụ án lớn mà chính phủ Mỹ đã tiến hành theo dõi từ năm 2013 với số nghi can lên đến 1000 người. Hồ sơ truy tố hiện vẫn còn giữ kín đối với những người bị truy nã nhưng chưa bị bắt. Đây chính là bài học về hệ lụy dành cho các bậc cha mẹ những người lựa chọn con đường gian dối cho con em và cho bản thân để được định cư

Theo luật Mỹ các công dân Mỹ tham gia vào các giao dịch kết hôn giả có thể nhận hình phạt đại hình lên đến năm đến mười năm tù và phạt tài chính 250.000$ USD. Theo quy định mới của chính quyền tổng thống Trump, người nước ngoài trong vụ án này đa số là du học sinh và những người sang Mỹ bằng visa du lịch, khi liên can vào thủ tục kết hôn giả sẽ không chỉ bị trục xuất về Việt

 

Nam, cấm vĩnh viễn quay lại nước Mỹ như trước đây mà còn phải chờ tòa tuyên án và chịu án phạt hình sự trước khi bị trục xuất vĩnh viễn.

Lời khuyên của VICTORY và các luật sư di trú thông qua sự việc này vẫn là một thông điệp chân thành: “Chúng ta hãy chọn cho bản thân và gia đình một kế hoạch định cư hợp pháp để hoàn thành ước muốn và kế hoạch được an cư tại Mỹ. Không nên tham gia kết hôn giả và cách tốt nhất vẫn là thực hiện việc nhập cư một cách hợp pháp và trung thực để được pháp luật bảo vệ.

Khi thực hiện kế hoạch định cư theo các con đường hợp pháp thì thời gian thực hiện có thể lâu hơn, nhiều giấy tờ yêu cầu cần chuẩn bị hơn, nhưng con đường định cư đảm bảo an toàn và chắc chắn cả về tài chính và quyền lợi cho những người tham gia thực hiện nhất là khi hiện nay chính sách di trú Mỹ đang ngày càng khắt khe hơn.

Vậy tại sao chúng ta không nhanh tay đăng ký cho mình một suất Đầu tư EB5 chỉ 500.000$ USD từ các dự án nổi tiếng đang được triển khai thành công tại Mỹ và nhận lấy thẻ thường trú nhân hợp pháp cho cả gia đình. Đây là thời điểm thích hợp đối với tất cả anh/chị đang mong muốn tiến hành hồ sơ định cư tại HOA KỲ, hiện thực hoá giấc mơ di trú cho cả gia đình thân yêu tại Xứ Sờ Cờ Hoa. VICTORY vẫn đang tiếp nhận tư vấn hồ sơ định cư cho năm 2019 đối với chương trình ĐẦU TƯ EB5 dành cho tất cả các khách hàng đang có nhu cầu định cư tại USA.

 

------------------------------------------------------------------------------------------

 

Nếu còn phân vân trong việc lựa chọn chương trình, anh chị hãy liên hệ với VICTORY qua số Hotline 0942997499 ngay hôm nay để được tư vấn và tham gia xét duyệt hồ sơ để đặt nền tảng vững chắc cho hạnh phúc và quyền lợi của cả gia đình trong tương lai. VICTORY khuyến khích khách hàng nắm bắt cơ hội và thực hiện hồ sơ trong thời gian sớm nhất.

Victory Investment Consultants (VICTORY) chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn Đầu tư, Di trú, Quốc tịch và các dịch vụ khác liên quan đến việc Di trú tại các nước trên Thế Giới. Với chính sách cam kết hoàn trả toàn bộ phí dịch vụ nếu hồ sơ Di trú của khách hàng không thành công (trừ những lý do chủ quan từ phía khách hàng) VICTORY rất hân hạnh được đóng góp đến sự thành công cho hồ sơ Di trú của quý khách hàng và gia đình.

 

 

 Bài viết xem thêm


Cảnh đẹp nước Mỹ

Tư vấn Online