• Slider1
Lời Kêu Gọi Quốc Hội Cải Thiện Chương Trình Đầu Tư Định Cư EB5

Lời Kêu Gọi Quốc Hội Cải Thiện Chương Trình Đầu Tư Định Cư EB5

Việc cải cách hệ thống nhập cư Mỹ đang là mối quan tâm hàng đầu của mỗi chính trị gia tại thời điểm này. Đó là lý do tại sao bây giờ là thời điểm tuyệt vời để kêu gọi Quốc hội cải thiện Chương trình Nhà đầu tư nhập cư EB-5.

 

Trong một bài phát biểu vào thứ năm vừa qua, Tổng thống Trump đã vạch ra một kế hoạch hiện đại hóa hệ thống nhập cư vì một nước Mỹ lớn mạnh hơn. Kế hoạch mô tả hai mục tiêu chính. Mục tiêu thứ hai liên quan đến ngành công nghiệp định cư Mỹ EB-5.

 

Theo Tổng thống Trump, với mục tiêu thứ hai, “Thiết lập một hệ thống nhập cư hợp pháp mới để bảo vệ tiền lương của Mỹ, thúc đẩy các giá trị của Mỹ và thu hút những người giỏi nhất và thông minh nhất từ khắp nơi trên thế giới”.

 

Kế hoạch của Tổng thống Trump tìm cách thay đổi cái mà ông gọi là hệ thống rối loạn chức năng, nơi phần lớn người nhập cư được lựa chọn ngẫu nhiên. Bằng cách này, có nghĩa là những người nưới ngoài có được thị thực đơn giản thông qua việc có một người họ hàng sống ở Hoa Kỳ, được chọn trong một cuộc xổ số ngẫu nhiên, hoặc vì lý do cứu trợ nhân đạo. Thay vì nhâp cư the dây chuyền, Tổng thống muốn cấp thị thực dựa trên thành tích.

 

“Kết quả của các quy tắc bị phá vỡ là dòng thẻ xanh hàng năm được cấp chủ yếu là lương thấp và tay nghề thấp. Những người mới đến cạnh tranh việc làm chống lại những người Mỹ yếu thế, gây áp lực lên mạng lưới an toàn xã hội và các chương trình phúc lợi hào phóng của chúng tôi” Tổng thống Trump tuyên bố.

 

 

 

Đó là lý do vì sao Chương trình Nhà đầu tư nhập cư EB-5 tỏa sáng. Mỗi năm, Chương trình Nhà đầu tư nhập cư EB-5, còn được gọi là Chương trình đầu tư vào các khu vực trung tâm, cấp hàng ngàn thị thực cho người nước ngoài đầu tư 1 triệu đô la hoặc 500.000 đô la vào khu vực việc làm mục tiêu vào các doanh nghiệp thương mại mới. Khu vực việc làm được nhắm mục tiêu là một khu vực ở nông thôn hoặc có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% so với trung bình quốc gia. Những doanh nghiệp thương mại mới này sau đó đầu tư vốn vào doanh nghiệp tạo việc làm. Mỗi nhà đầu tư EB-5 phải tạo ra 10 công việc toàn thời gian cho người lao động Hoa Kỳ đủ điều kiện để hoàn thành chương trình và có được thường trú vô điều kiện cho bản thân, vợ hoặc chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi.

 

 

Chương trình EB-5 chính xác là loại chương trình thị thực mà chính quyền Trump xứng đáng nên bảo vệ. Trong khi các loại thị thực khác mời người nhập cư đến Hoa Kỳ và cạnh tranh việc làm chống lại người Mỹ và sử dụng mạng lưới an toàn xã hội của nước Mỹ, Chương trình EB-5 chọn công dân nước ngoài am hiểu, người kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua đầu tư vốn và tạo việc làm. Chương trình EB-5 yêu cầu các khoản đầu tư của nhà đầu tư phải được duy trì trong dự án và duy trì rủi ro trong một khoảng thời gian đáng kể. Do đó, các nhà đầu tư nước ngoài này chỉ thành công và có được thẻ xanh nếu các dự án của Mỹ thành công trong việc tạo ra hoặc, trong một số trường hợp, tiết kiệm việc làm.

 

Khi Hoa Kỳ bị thiệt hại trong cuộc suy thoái năm 2008, Chương trình EB-5 đã cung cấp một khoản đầu tư vốn quan trọng cho các nhà phát triển Hoa Kỳ, những người không thể có được tài trợ thông qua các phương tiện truyền thống.

 

Một chương trình độc đáo như Chương trình EB-5 sẽ khuyến khích các nhà đầu tư nhập cư đầu tư vào các dự án ở khu vực nông thôn và tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

 

 

Tổng thống tìm cách để tăng tỷ lệ nhập cư có tay nghề cao từ 12% lên 57% và ưu tiên các thành viên gia đình ngay lập tức. Một trong những lý do chính khiến công dân nước ngoài đầu tư vào thị thực EB-5 là để con cái họ có thể theo học đại học ở Hoa Kỳ và sau đó ở lại để có cơ hội việc làm có tay nghề cao. Nhận xét của Tổng thống Trump, có thể đây là một thông tin tốt cho EB-5, nếu Quốc hội thông qua.

 

Cho đến nay, Quốc hội đã chỉ ra rằng những cải cách nhập cư sẽ không thông qua. Mặc dù thành công, Chương trình Nhà đầu tư nhập cư EB-5 rất cần cải cách để biến nó thành chương trình tốt nhất có thể. Điều này bao gồm thay đổi giới hạn visa để chỉ bao gồm các nhà đầu tư chính. Hiện tại, giới hạn 10.000 visa bao gồm các nhà đầu tư và người phụ thuộc của họ, vì vậy về bản chất, chỉ có khoảng 3.000 nhà đầu tư được tính. Vấn đề này đã gây ra tồn đọng visa hoặc tồn đọng dự kiến cho các quốc gia nơi EB-5 cực kỳ phổ biến. Những quốc gia này bao gồm Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc và Brazil. Những hồ sơ tồn đọng này có nghĩa là thời gian chờ đợi để có thị thực có thể mất hơn 10 năm đối với một số quốc gia. Về cơ bản, nó thúc đẩy các nhà đầu tư tìm cách nhập cư vào các quốc gia khác.

 

 

Điều này có thể thay đổi, nhưng nó dựa vào quyết định cuối cùng của Quốc hội để làm cho nó xảy ra.

 

Link tham khảo:

 

https://www.eb5daily.com/a-call-to-congress-to-improve-the-eb-5-immigrant-investor-program/

 

Khi Quốc hội thông qua những đề xuất mới của Tổng thống Trump, đây là cơ hội tốt để các nhà đầu tư thực hiện chương trình Đầu tư EB5 chỉ 500.000$ USD trước 30/09/2019 từ các dự án nổi tiếng đang được triển khai thành công tại Mỹ. Đây là thời điểm thích hợp đối với tất cả anh/chị đang mong muốn tiến hành hồ sơ định cư tại HOA KỲ, hiện thực hoá giấc mơ di trú cho cả gia đình thân yêu tại Xứ Sờ Cờ Hoa.VICTORY vẫn đang tiếp nhận tư vấn hồ sơ định cư cho năm 2019 đối với chương trình ĐẦU TƯ EB5 dành cho tất cả các khách hàng đang có nhu cầu định cư tại USA.

 

------------------------------------------------------------------------------------------

 

Nếu còn phân vân trong việc lựa chọn chương trình, anh chị hãy liên hệ với VICTORY qua số Hotline 0942997499 ngay hôm nay để được tư vấn và tham gia xét duyệt hồ sơ để đặt nền tảng vững chắc cho hạnh phúc và quyền lợi của cả gia đình trong tương lai. VICTORY khuyến khích khách hàng nắm bắt cơ hội và thực hiện hồ sơ trong thời gian sớm nhất.

 

Victory Investment Consultants (VICTORY) chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn Đầu tư, Di trú,  Quốc tịch và các dịch vụ khác liên quan đến việc Di trú tại các nước trên Thế Giới . Với chính sách cam kết hoàn trả toàn bộ phí dịch vụ nếu hồ sơ Di trú của khách hàng không thành công (trừ những lý do chủ quan từ phía khách hàng) VICTORY rất hân hạnh được đóng góp đến sự thành công cho hồ sơ Di trú của quý khách hàng và gia đình.Bài viết xem thêm


Cảnh đẹp nước Mỹ

Tư vấn Online