Chương Trình Đầu Tư Ireland

Chương Trình Đầu Tư Ireland

Chính phủ Ireland (Ailen) mới công bố chương trình định cư dành cho các nhà đầu tư, vào những doanh nghiệp, tập đoàn được chỉ định bởi chính phủ. Nhà đầu tư và gia đình được hưởng quyền lợi như thường trú nhân Ireland với điều kiện cư trú dễ dàng : chỉ cần lưu trú 1 ngày trong năm tại Ireland để được gia hạn định cư (Stamp 4 visa).

Yêu cầu đầu tư:

  • Đương đơn ít nhất từ 18 tuổi, lý lịch tư pháp tốt.
  • Không phải là công dân EU.
  • Chứng minh tài sản ròng tối thiểu là 2 triệu EUR, chứng minh nguồn tiền hợp pháp
  • Đầu tư 1,000,000EUR vào dự án được chính phủ phê duyệt, giữ trong 3 năm, sau 3 năm kể từ khi dự án đi vào hoạt động sẽ bắt đầu hoàn vốn, đến năm thứ 5 sẽ hoàn thành quá trình hoàn vốn.

Người đi kèm:

  • Vợ/chồng hợp pháp.
  • Con cái dưới 18 tuổi, con cái từ 18 đến 24 tuổi cần chứng minh độc thân, đang đi học và phụ thuộc tài chính vào đương đơn

PR:

  • Stamp 4: 2+3+5+5 (Điều kiện gia hạn visa : mỗi năm nhập cảnh Ireland 1 ngày, không trở thành gánh nặng cho chính phủ, không phạm tội và giữ khoản đầu tư trong 3 năm)
  • Có thể xin visa 2 năm vào UK (ra vào nhiều lần, ở và du lịch tại Anh trong 180 ngày)
  • Xin visa EU, Schengen nhanh chóng và đơn giản
    • Sinh sống liên tục tại Ireland trong vòng 05 năm .
    • Sinh sống tại Ireland với tổng thời gian cộng dồn là 05 năm trong 8 năm, trong đó 01 năm cuối cùng trước ngày xin nhập tịch phải sống liên tục.
    • Quốc tịch Ireland có thể nhập cảnh UK/EU/EEA (European Economic Area). Sinh sống, làm việc và hưởng các phúc lợi như một công dân Châu Âu.
      • Khảo sát dự án
      • Ký hợp đồng ủy quyền với luật sư (POA) và hợp đồng đầu tư. Nếu có sử dụng gói cho vay thì phải đến Hong Kong để ký các hợp đồng cho vay và mở tài khoản tại Hong Kong.
      • Luật sư nộp hồ sơ di trú cho cục di trú INIS (Irish Naturalisation & Immigration Service)
      • Nhà đầu tư nhận được Thư chấp thuận và thực hiện chuyển khoản tiền đầu tư, mua bảo hiểm
      • Nhập cảnh Ireland để lấy dấu vân tay và in Visa Stamp 4 lên hộ chiếu.

Quốc tịch:

  • Sinh sống liên tục tại Ireland trong vòng 05 năm .
  • Sinh sống tại Ireland với tổng thời gian cộng dồn là 05 năm trong 8 năm, trong đó 01 năm cuối cùng trước ngày xin nhập tịch phải sống liên tục.
  • Quốc tịch Ireland có thể nhập cảnh UK/EU/EEA (European Economic Area). Sinh sống, làm việc và hưởng các phúc lợi như một công dân Châu Âu.

Quy trình:

  • Khảo sát dự án
  • Ký hợp đồng ủy quyền với luật sư (POA) và hợp đồng đầu tư. Nếu có sử dụng gói cho vay thì phải đến Hong Kong để ký các hợp đồng cho vay và mở tài khoản tại Hong Kong.
  • Luật sư nộp hồ sơ di trú cho cục di trú INIS (Irish Naturalisation & Immigration Service)
  • Nhà đầu tư nhận được Thư chấp thuận và thực hiện chuyển khoản tiền đầu tư, mua bảo hiểm
  • Nhập cảnh Ireland để lấy dấu vân tay và in Visa Stamp 4 lên hộ chiếu.

Ưu điểm:

  • Hồ sơ xét duyệt trước, chuyển tiền đầu tư sau.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ khoảng 3-6 tháng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
  • Không yêu cầu ngôn ngữ.
  • Chỉ yêu cầu lưu trú 1 ngày mỗi năm.
  • Hệ thống giáo dục của Anh với chi phí thấp
  • Khi nhận Stamp4 cùng ngày có thể xin visa UK và khối Schengen 2 năm đi lại nhiều lần.


Bài viết xem thêm


Tư vấn Online