• Slider - Úc

Đầu Tư Để Định Cư Úc

Khi nói đến đầu tư để định cư ở nước ngoài, Úc luôn là một trong những điểm đến được lựa chọn nhiều nhất. Đó là vì trong nhiều năm liền, nước Úc được xếp hạng số 1 về chất lượng không khí và thứ 6 về chỉ số phát triển con người. Ngoài ra, khí hậu cũng phù hợp với người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng.

Sở hữu thị thực doanh nhân Úc, bạn có thể thực hiện đầu tư, kinh doanh ở môi trường kinh tế phát triển để gia tăng thu nhập, đồng thời có cơ hội nhận được thường trú nhân cho cả gia đình.

Chương trình Đầu Tư và Kinh Doanh Đổi Mới để định cư Úc, dành cho Doanh Nhân và Nhà Đầu Tư theo diện Visa 188 cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý việc đầu tư, kinh doanh tại Úc bằng nhiều hình thức.

Ưu điểm của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ nhanh. Thông qua mức đầu tư hợp lý, nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ có cơ hội được định cư tại Úc và hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội của Úc.

Sau đây, VICTORY sẽ giới thiệu đến các nhà đầu tư về một số chương trình thuộc diện đầu tư kinh doanh theo Visa 188.

 

1. Chương Trình Kinh Doanh Đổi Mới (Business Innovation Stream – 188A)

Chương trình Visa 188A dành cho những nhà đầu tư muốn thành lập, phát triển và quản lý một doanh nghiệp mới hoặc hiện có tại Úc. Để đủ điều kiện cho dòng visa này, ứng viên phải nhận được đề cử của một cơ quan chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ Úc.

Với Visa 188A, nhà đầu tư có thể ở lại Úc tới 4 năm 3 tháng (và được gia hạn 1 lần thêm 2 năm).

Để đủ điều kiện cho thị thực này, nhà đầu tư cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đạt ít nhất 65 điểm theo thang điểm di trú Úc.
 • Cung cấp bằng chứng về doanh thu hàng năm và cổ phần sở hữu trong doanh nghiệp tại Việt Nam.
 • Tổng tài sản ròng của nhà đầu tư và vợ/chồng đạt ít nhất 800.000 AUD.

Với thị thực tạm thời 188A, nhà đầu tư có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh tại Úc. Trong giai đoạn này, nhà đầu tư có thể đưa các thành viên đủ điều kiện của gia đình đến Úc. Nhà đầu tư có thể nộp đơn xin Thường trú nhân thông qua chương trình Kinh Doanh Đổi Mới & Đầu Tư (Visa 888) với các điều kiện sau:

 • Có cổ phần và trực tiếp quản lý một hoặc nhiều doanh nghiệp đang hoạt động tại Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ Úc đã đề cử trong 2 năm ngay trước ngày nộp đơn.
 • Doanh thu hàng năm của doanh nghiệp tại Úc đạt tối thiểu 300.000 AUD trong 12 tháng trước ngày nộp đơn xin visa 888.
 • Đương đơn và vợ/chồng phải thỏa mãn tối thiểu 2 trong các điều kiện sau:
  • Tổng tài sản của doanh nghiệp tại Úc phải đạt tối thiểu 200.000 AUD trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn xin visa 888 và duy trì ở mức này.
  • Tổng tài sản cá nhân và doanh nghiệp tại Úc phải đạt tối thiểu 600.000 AUD trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn xin visa 888 và duy trì ở mức này.
  • Sử dụng tối thiểu 2 nhân viên lao động làm việc toàn thời gian, người này không phải là thành viên gia đình của đương đơn.

 

2. Chương Trình Đầu Tư (Investor Stream - 188B)

Chương trình Visa 188B cho phép nhà đầu tư có thể đầu tư 1,5 triệu AUD trở lên vào lãnh thổ hoặc tiểu bang của Úc và duy trì hoạt khoản đầu tư này tại Úc trong 4 năm. Ứng viên phải nhận được một đề cử của cơ quan chính phủ của một tiểu bang hoặc lãnh thổ Úc.

Với Visa Đầu Tư 188B, nhà đầu tư có thể ở lại Úc tới 4 năm 3 tháng (không gia hạn).

Để đủ điều kiện cho thị thực này, nhà đầu tư cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đạt ít nhất 65 điểm theo thang điểm di trú Úc.
 • Có kỹ năng quản lý cao liên quan đến hoạt động đầu tư đủ điều kiện hoặc hoạt động kinh doanh đủ điều kiện.
 • Tổng tài sản ròng của nhà đầu tư và vợ/chồng đạt ít nhất 2,25 triệu AUD.
 • Đầu tư ít nhất 1,5 triệu AUD vào trái phiếu của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ cấp thư bảo lãnh.

Với thị thực tạm thời 188B, sau 4 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin Thường trú nhân thông qua chương trình Kinh Doanh Đổi Mới & Đầu Tư (visa 888) với các điều kiện sau:

 • Sống tại Úc và giữ visa 188B trong thời gian tối thiểu 2 năm trên 4 năm ngay trước khi nộp đơn xin visa thường trú.
 • Giữ khoản đầu tư trái phiếu trong 4 năm.
 • Không vi phạm pháp luật tại Úc.

 

3. Chương Trình Đầu Tư Trọng Yếu (Significant Investor stream - Visa 188C)

Đây là chương trình thị thực dành cho những nhà đầu tư thực hiện đầu tư ít nhất 5 triệu đô Úc và muốn duy trì hoạt động kinh doanh tại Úc. Ứng viên có thể được đề cử bởi chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ.

Với Visa Đầu Tư 188C, nhà đầu tư có thể ở lại Úc tới 4 năm 3 tháng và được xin gia hạn thêm 02 năm, và có thể gia hạn tối đa được 02 lần, nâng tổng thời gian của thị thực tạm thời này lên 08 năm.

 

Quý nhà đầu tư hãy liên hệ với VICTORY qua số Hotline 0942 99 74 99 để được tư vấn theo điều kiện hồ sơ cụ thể và tham gia xét duyệt hồ sơ để đặt nền tảng vững chắc cho hạnh phúc và quyền lợi của cả gia đình trong tương lai.Bài viết xem thêm


Tư vấn Online