Chương Trình Đầu Tư Tây Ban Nha

Chương Trình Đầu Tư Tây Ban Nha

Ngày 27-9-2013, Tây Ban Nha đưa ra chính sách mới, nới rộng cho các dự án đầu tư định cư. Ngày 31-7-2015, chính sách được hoàn thiện, cho phép gia đình ba thế hệ đều có thể định cư.

Yêu cầu đầu tư:

  • Đương đơn ít nhất từ 18 tuổi, chứng minh không phạm tội
  • Không phải là công dân EU.
  • Đầu tư BĐS ít nhất 500.000 EUR tại Tây Ban Nha
  • Chứng minh thu nhập 1.000.000 EUR
  • Mua bảo hiểm y tế
  • Đóng các loại thuế thông thường tại TBN

Người đi kèm:

  • Vợ/chồng hợp pháp.
  • Con cái dưới 18 tuổi, con cái trên 18 tuổi cần chứng minh độc thân, đang đi học và phụ thuộc tài chính vào đương đơn
  • Cha mẹ đương đơn

PR:

  • D visa: 1+2+5 (Điều kiện gia hạn visa : nhập cảnh TBN một lần trong thời gian visa còn hiệu lực, sở hữu BĐS, đóng thuế)
  • Sau 5 năm xin thẻ thường trú với các điều kiện như sau:
    • Sở hữu D visa trong 5 năm
    • Trong 5 năm sống tại TBN 4 năm 2 tháng, mỗi năm không ít hơn 183 ngày.
    • Năm cuối sống liên tục 12 tháng tại TBN.
    • Sinh sống liên tục tại TBN 8 năm 4 tháng trong 10 năm (mỗi năm không ít hơn 183 ngày).
    • Thông qua kì thi quốc tịch về văn hóa TBN
    • Đối với con cái sinh tại TBN phải thỏa mãn những điều kiện sau: sinh tại TBN+ sống 1 năm tại TBN + 1 năm làm thủ tục nhập quốc tịch + ba hoặc mẹ là cư dân hợp pháp của TBN
    • Miễn visa 174 nước trong đó có các nước Schengen và EU.

Quốc tịch:

  • Sinh sống liên tục tại TBN 8 năm 4 tháng trong 10 năm (mỗi năm không ít hơn 183 ngày).
  • Thông qua kì thi quốc tịch về văn hóa TBN
  • Đối với con cái sinh tại TBN phải thỏa mãn những điều kiện sau: sinh tại TBN+ sống 1 năm tại TBN + 1 năm làm thủ tục nhập quốc tịch + ba hoặc mẹ là cư dân hợp pháp của TBN
  • Miễn visa 174 nước trong đó có các nước Schengen và EU.

Quy trình:

  • Xin visa Schengen và đi khảo sát Tây Ban Nha
  • 6 ngày 4 đêm, 1200EUR /người,bao gồm chi phí khách sạn 4~5 sao, ăn uống, xe đưa đón tại sân bay, hướng dẫn và phiên dịch trong suốt quá trình khảo sát. Chi phí khảo sát giành cho đối tác là 600EUR /người.
  • Sau khi chọn được BĐS, nhà đầu tư sẽ tiến hành ký hợp đồng đặt cọc (~20.000 EUR)
  • Ký hợp đồng ủy quyền với luật sư (POA)
  • Mở tài khoản ngân hàng tại Tây Ban Nha
  • Về nước chuẩn bị hồ sơ di trú và chuyển khoản tiền BĐS. Luật sư sẽ hỗ trợ đăng ký BĐS và hoàn thành giấy chủ quyền.
  • Luật sư nộp hồ sơ di trú cho cục di trú.
  • Trong vòng 30~45 ngày nhận được D visa.

Ưu điểm:

  • Cả gia đình ba thế hệ đều có thể định cư.
  • Không yêu cầu thân thế.
  • Không yêu cầu cư trú.
  • Gia hạn chỉ cần nhập cảnh một lần.
  • Tự do đi lại trong 26 nước Schengen.
  • Giáo dục và y tế công cộng miễn phí.
  • Được phép làm việc, kinh doanh.


Bài viết xem thêm


Tư vấn Online