Chương Trình Đầu Tư Bồ Đào Nha

Chương trình định cư Bồ Đào Nha hay còn gọi là chương trình Golden Visa giúp cư trú Bồ Đào Nha. Đây là con đường được nhiều nhà đầu tư quốc tế cũng như Việt Nam lựa chọn nhất để được cấp thẻ thường trú nhân. Tương lai sẽ trở thành công dân Liên minh châu Âu (EU).

Chương trình Golden Visa được chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra vào 10/2012 và điều chỉnh vào tháng 6 và tháng 9 năm 2015. Chương trình này là một cách nhanh chóng để các nhà đầu tư có được giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha. Qua đó cho phép các nhà đầu tư có được quyền cư trú và tự do tiếp cận 28 quốc gia châu Âu và khu vực Schengen.

 

Yêu cầu đầu tư

Mua bất động sản  tối thiểu 500.000 EUR vào một hoặc nhiều bất động sản tại Bồ Đào Nha và duy trì trong vòng 5 năm (sau 5 năm có thể bán). Nhà đầu tư có thể kinh doanh hoặc cho thuê để thu lợi nhuận từ bất động sản và có thể bán lại sau thời gian yêu cầu (có thể mua nhiều loại BĐS :chung cư, shop, văn phòng, biệt thự…).

Yêu cầu đối với nhà đầu tư:

  • Trên 18 tuổi
  • Không phải công dân Châu Âu
  • Sở hữu BĐS tại BĐN theo yêu cầu đầu tư
  • Mua bảo hiểm y tế
  • Chứng minh không phạm tội
  • Vợ/chồng hợp pháp.
  • Con cái dưới 18 tuổi, con cái trên 18 tuổi cần chứng minh độc thân, đang đi học và phụ thuộc tài chính vào đương đơn
  • Cha mẹ hai bên

Người đi kèm:

  • Vợ/chồng hợp pháp.
  • Con cái dưới 18 tuổi, con cái trên 18 tuổi cần chứng minh độc thân, đang đi học và phụ thuộc tài chính vào đương đơn
  • Cha mẹ hai bên

PR:

  • Golden visa: 1+2+2 (Điều kiện gia hạn visa : 7+14+14 và sở hữu BĐS)
  • Sau 5 năm được xin thẻ thường trú có thời hạn 5 năm, điều kiện duy trì thẻ như sau:
    • Sở hữu Golden visa trong 5 năm
    • Nhập cảnh BĐN mỗi 2 năm
    • Trong 3 năm sống tại BĐN 183 ngày
    • Năm đầu sống tại BĐN 7 ngày, mỗi 2 năm sau đó sống tại BĐN 14 ngày
    • Ở BĐN trong 6 năm
    • Có bằng A2 tiếng Bồ Đào Nha, có thể đọc hiểu tiếng và quen thuộc với lối sống Bồ Đào Nha.
    • Quốc tịch Bồ Đào Nha miễn visa cho 172 nước, có thể tự do đi lại tại các quốc gia Châu Âu và Schengen: Pháp, Đức, Ailen…, giá trị ngang với quốc tịch Canada.
    • Xin visa Schengen và đi khảo sát Bồ Đào Nha
    • Sau khi chọn được BĐS, nhà đầu tư sẽ tiến hành ký hợp đồng đặt cọc (~20.000EUR).
    • Ký hợp đồng ủy quyền với luật sư (POA)
    • Mở tài khoản ngân hàng tại Bồ Đào Nha và lấy mã số thuế.
    • Về nước chuẩn bị hồ sơ di trú và chuyển khoản tiền BĐS. Luật sư sẽ hỗ trợ đăng ký BĐS và hoàn thành giấy chủ quyền.
    • Luật sư nộp hồ sơ di trú cho cục di trú Bồ Đào Nha.
    • Trong vòng 2 tháng cả nhà đầu tư sẽ nhận được Approved letter và nhập cảnh Bồ Đào Nha để lấy dấu vân tay hoàn thành Golden Visa.

Quốc tịch:

  • Ở BĐN trong 6 năm
  • Có bằng A2 tiếng Bồ Đào Nha, có thể đọc hiểu tiếng và quen thuộc với lối sống Bồ Đào Nha.
  • Quốc tịch Bồ Đào Nha miễn visa cho 172 nước, có thể tự do đi lại tại các quốc gia Châu Âu và Schengen: Pháp, Đức, Ailen…, giá trị ngang với quốc tịch Canada.

Quy trình:

  • Xin visa Schengen và đi khảo sát Bồ Đào Nha
  • Sau khi chọn được BĐS, nhà đầu tư sẽ tiến hành ký hợp đồng đặt cọc (~20.000EUR).
  • Ký hợp đồng ủy quyền với luật sư (POA)
  • Mở tài khoản ngân hàng tại Bồ Đào Nha và lấy mã số thuế.
  • Về nước chuẩn bị hồ sơ di trú và chuyển khoản tiền BĐS. Luật sư sẽ hỗ trợ đăng ký BĐS và hoàn thành giấy chủ quyền.
  • Luật sư nộp hồ sơ di trú cho cục di trú Bồ Đào Nha.

Trong vòng 2 tháng cả nhà đầu tư sẽ nhận được Approved letter và nhập cảnh Bồ Đào Nha để lấy dấu vân tay hoàn thành Golden Visa.

Ưu điểm dự án:

-       Một người đầu tư, hai tháng nhận kết quả, ba thế hệ cùng định cư, sau 5 năm thành Thường trú nhân, sau 6 năm nhập quốc tịch.

-       Không cần chứng minh tài chính, không yêu cần thân thế, không yêu cầu trình độ học vấn, không hạn chế tuổi tác.

-       Không yêu cầu cư trú, tỉ lệ từ chối bằng 0, được tự do đi lại, làm việc và kinh doanh trong 26 nước thuộc khối liên minh Châu Âu.

-       Trở thành cư dân châu Âu và hưởng phúc lợi xã hội tuyệt vời của châu Âu.

-       Thị trường bất động sản hiện đang ở mức thấp, là cơ hội tốt để mua vào, 5 năm sau có thể bán ra kiếm lợi nhuận.

-       Có thể cho thuê nhà đất để sinh lời.

-       Không thuộc quốc gia đánh thuế toàn cầu.

-       Không lo thất thoát tài sản.



Bài viết xem thêm


Tư vấn Online