Chương Trình Đảo SIP

Thông tin tổng quan về Cộng Hòa Síp (Cyprus):

- Síp là hòn đảo lớn thứ 3 ở Địa Trung Hải ( S: 9251km2, gấp 8 lần Singapore), là nút giao thương mại giữa ba châu lục: Châu Á, Châu Âu và Châu Phi.

- Síp có cảnh quan tuyệt đẹp, môi trường trong lành và không bị ô nhiễm môi trường bởi các ngành công nghiệp nặng, Síp được mệnh danh là quốc đảo - thiên đường nghỉ dưỡng của Châu Âu

- Síp có chỉ số tội phạm thấp nhất Châu Âu(Top 5 trên thế giới), được đánh giá bởi FBI

- Hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe cao cấp theo chuẩn của nước Anh, do từng là thuộc địa Anh Quốc cho đến năm 1960

- Các ưu đãi thuế cá nhân (Không đóng thuế nếu như ở Síp dưới 6 tháng) Thuế doanh nghiệp (12.5%), cũng như chính sách bảo vệ bảo mật cho người sở hữu

- Công dân Cộng hòa Síp (người có thẻ thường trú nhân) được miễn phí giáo dục công từ cấp 1 đến cấp 3

 

Chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch Cộng hòa Síp (Cyprus) được ban hành vào tháng 8/2012 cho phép nhà đầu tư nước ngoài được nhận quyền công dân của Cộng hòa Síp khi đầu tư vào bất động sản tại đảo quốc này.

Yêu cầu đầu tư

  • Đầu tư một bất động sản trị giá ít nhất 300,000 EUR ( buộc phải thông qua sự phê duyệt của chính phủ) và không được bán đi.
  • Nhà đầu tư phải từ 18 tuổi trở lên, chứng minh không phạm tội
  • Mở tài khoản ít nhất 30.000 EUR tại Cyprus trong vòng 03 năm.
  • Chứng minh thu nhập ngoài Síp phải đạt ít nhất 30.000 EUR một năm; cứ thêm mỗi một người tăng thêm 5000 EUR ( không bao gồm bố mẹ 2 bên ); mỗi thêm bố mẹ đi kèm cần thêm chứng minh thu nhập mỗi năm 8000 EUR.
  • BĐS không được bán để duy trì thường trú.

Người đi kèm:

  • Vợ/chồng hợp pháp.
  • Con cái dưới 18 tuổi, con cái 18~25 tuổi cần chứng minh độc thân, đang đi học và phụ thuộc tài chính vào đương đơn.
  • Cha mẹ hai bên

PR:

  • PR vĩnh viễn, mỗi 2 năm nhập cảnh 1 lần để duy trì. Không thể làm việc nhưng có thể kinh doanh dạng cổ phần nhưng công ty này phải có CEO mang quốc tịch Cyprus. Mỗi 2 năm phải nhập cảnh 1 lần.

Quốc tịch:

  • Sinh sống tại Cyprus 5 năm trong vòng 7 năm, năm cuối trước khi xin quốc tịch phải sống đủ 12 tháng.
    • Xin visa Schengen và đi khảo sát
    • Chọn  BĐS, khảo sát dự án, mở tài khoản ngân hàng.
    • Ký hợp đồng ủy quyền với luật sư (POA) và hợp đồng mua BĐS, trả tiền đặt cọc.
    • Về nước chuyển tiền đầu tư BĐS, luật sư hoàn thành thủ tục chuyển nhượng và lấy giấy chủ quyền (trong khoảng 30 ngày tùy vào thời gian khách hàng chuyển khoản) đồng thời trong thời gian này khách hàng chuẩn bị hồ sơ di trú cho cả gia đình.
    • Luật sư nộp hồ sơ di trú xin PR và hộ chiếu cho cả gia đình, sau khi nhận được approve cả nhà nhập cảnh Cyprus lấy thông tin sinh trắc học và nhận PR (3~6 tháng)

Quy trình:

  • Xin visa Schengen và đi khảo sát
  • Chọn  BĐS, khảo sát dự án, mở tài khoản ngân hàng.
  • Ký hợp đồng ủy quyền với luật sư (POA) và hợp đồng mua BĐS, trả tiền đặt cọc.
  • Về nước chuyển tiền đầu tư BĐS, luật sư hoàn thành thủ tục chuyển nhượng và lấy giấy chủ quyền (trong khoảng 30 ngày tùy vào thời gian khách hàng chuyển khoản) đồng thời trong thời gian này khách hàng chuẩn bị hồ sơ di trú cho cả gia đình.
  • Luật sư nộp hồ sơ di trú xin PR và hộ chiếu cho cả gia đình, sau khi nhận được approve cả nhà nhập cảnh Cyprus lấy thông tin sinh trắc học và nhận PR (3~6 tháng)

 

Ưu thế:

  • Điều kiện đơn giản, nhận PR trong vòng 3~6 tháng.
  • Không yêu cầu thời gian lưu trú, trình độ học vấn hoặc kinh doanh.
  • Tỉ lệ thành công cao.
  • Thành viên chính thức liên minh EU
  • Hệ thống giáo dục theo chuẩn Anh Quốc ( có các chương trình liên kết với các trường ĐH tại EU, Mỹ và Canada), trường công miễn phí.
  • Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến
  • Thuộc địa của Anh nên hệ thống pháp luật và giáo dục theo nước Anh


Bài viết xem thêm


Tư vấn Online