• Slider - Canada 1

Canada Trợ Cấp $2.000/Tháng Cho Người Lao Động Mất Thu Nhập Do Covid-19

Theo thông tin từ Bộ Tài chính Canada, Phúc lợi Ứng phó Khẩn cấp Canada (Canada Emergency Response Benefit, CERB) là một phúc lợi chịu thuế (taxable benefit), được cấp ở mức $2000 mỗi tháng trong tối đa 4 tháng, dành cho:

• Người lao động phải ngừng làm việc do COVID19 và không được nghỉ phép có lương hoặc trợ cấp thu nhập khác.

• Người lao động bị bệnh, bị cách ly kiểm dịch hoặc chăm sóc người bị bệnh COVID-19.

• Người lao động là cha mẹ phải ở nhà mà không được trả lương để chăm sóc con bị bệnh hoặc cần được chăm sóc thêm vì trường học và nhà trẻ đóng cửa.

• Người lao động vẫn có việc làm nhưng đang không được trả lương vì hiện tại không có đủ việc làm và chủ sử dụng lao động (hãng sở) của họ đã yêu cầu họ không đến làm việc.

• Người làm công ăn lương và người lao động tự làm chủ (self-employed), kể cả lao động hợp đồng, những người mà không đủ điều kiện nhận phúc lợi bảo hiểm thất nghiệp EI.


Người lao động có thể nộp đơn xin hưởng Phúc lợi CERB qua một trang mạng an toàn bắt đầu từ đầu tháng 4. Đơn cũng có thể nộp qua hình thức liên hệ một đường dây điện thoại tự động hoặc qua một số điện thoại miễn phí.

Chính phủ sẽ sớm mở trang mạng nơi người dân có thể đăng ký và người dân sẽ nhận được tiền trong vòng 10 ngày.

--------------------------

Hiện tại các hồ sơ định cư nước ngoài vẫn được tiếp nhận và xử lý. Khách hàng có những câu hỏi, thắc mắc liên quan đến chương trình định cư, vui lòng liên hệ với VICTORY qua Hotline 0942 99 74 99 để được tư vấn chi tiết.Bài viết xem thêm


Cảnh đẹp Canada

Tư vấn Online