• Slider - Canada 1

Canada Hỗ Trợ Người Nhập Cư Trong Đại Dịch Covid-19

Có thể nói Canada là một trong số những quốc gia cởi mở nhất trong việc hỗ trợ người nhập cư tại thời điểm hiện tại. Hầu như các quốc gia trên thế giới đã tạm thời đóng cửa biên giới, đóng cửa sân bay và hạn chế các chuyến bay để chống lại virus Covid-19. Canada cũng đã thực hiện các biện pháp khẩn cấp để ngăn sự lây lan của Covid-19 từ bên ngoài. Tuy nhiên, họ cũng đang tìm cách để đạt được sự cân bằng nhất định giữa việc phòng chống Covid-19 trong khi vẫn cho phép tài năng toàn cầu và công dân nước ngoài vào nước này.

Canada thừa nhận rằng những người mới nhập cư là một phần của giải pháp hỗ trợ nền kinh tế trong giai đoạn đầy thách thức này, cũng như cam kết không ngừng của đất nước trong việc hỗ trợ đoàn tụ các thành viên gia đình ngay cả khi các biện pháp hạn chế đi lại được ban hành.

 

Canada làm mọi thứ có thể để hỗ trợ cũng như đáp ứng các nhu cầu của người nhập cư

Vào ngày 16 tháng 3 năm 2020, Canada đưa ra các biện pháp hạn chế nhập cư đặc biệt liên quan đến đại dịch Covid-19. Các biện pháp đáng chú ý nhất là quyết định hạn chế du lịch vào nước này cho đến ngày 30 tháng 6, nhưng song song đó cũng có một số trường hợp đặc biệt đã được giải quyết.

Nhận thấy rằng hệ thống nhập cư sẽ phải đối mặt với sự gián đoạn đáng kể do những diễn biến nằm trong tầm kiểm soát cũng như ngoài tầm kiểm soát của đất nước, Canada đã thực hiện các bước bổ sung để cố gắng giữ cho hệ thống nhập cư của mình hoạt động suôn sẻ nhất có thể.

Chẳng hạn, Canada đã tuyên bố rằng sẽ không có đơn xin nhập cư nào bị từ chối do yêu cầu bổ sung hồ sơ. Thay vào đó, chính phủ liên bang sẽ cung cấp cho người nộp đơn nhiều thời gian hơn để hồ sơ của họ được bổ sung đầy đủ trước khi có quyết định về đơn đăng ký thị thực của họ.

Để không bị nhầm lẫn và hiểu rõ hơn là hệ thống nhập cư của Canada đang đối mặt với sự gián đoạn. Các quan chức chính phủ Canada phải làm việc từ xa để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của bản thân cũng như sự an toàn của gia đình, bạn bè và cộng đồng xung quanh. Họ cũng đang nỗ lực làm việc để giải quyết các công việc nhập cư hàng ngày trong tình hình dịch bệnh.

Các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của Canada bao gồm những người ở nước ngoài phải đối mặt với việc cách ly tại nhà, hạn chế đi lại, gián đoạn dịch vụ và các trở ngại khác đang cản trở khả năng công dân nước ngoài đến Canada hoặc nộp đơn xin nhập cư hoàn chỉnh.Tuy nhiên, đất nước Canada cũng đang cố gắng hết sức để thích nghi qua việc gửi tín hiệu khả quan và đúng cho các công dân nước ngoài trên khắp thế giới. Đó là: chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đáp ứng các mục tiêu nhập cư của bạn và giúp bạn trong giai đoạn cần thiết này.

 

Thường trú nhân

Xem xét tất cả những gì đang xảy ra trên thế giới, Canada tiếp tục tổ chức rút thăm Express Entry. Bốn đợt rút thăm đã diễn ra trong ba tuần sau khi các hạn chế du lịch được công bố, bao gồm hai lần rút thăm vào ngày 9 tháng 4 cho thấy Canada phát hành tổng cộng 3.900 lời mời đăng ký thường trú. Ngoài ra, British Columbia, Alberta , Saskatchewan và Manitoba đều đã có chương trình bốc thăm của Chương trình Đề cử cấp tỉnh .

Thường trú nhân bên ngoài Canada đang được cung cấp theo một số cách. Họ vẫn có thể đi du lịch đến Canada, và những người nhận được xác nhận thường trú (COPR) trước ngày 16 tháng 3 cũng có thể đến Canada.

 

Lao động nước ngoài

Lao động nước ngoài tạm thời (TFWs) phần lớn được miễn trừ khỏi các hạn chế đi lại do tầm quan trọng của họ đối với nền kinh tế của Canada. Canada đã tìm mọi cách để giúp người sử dụng lao động thuê lao động nước ngoài tạm thời dễ dàng hơn bằng cách nới lỏng các quy tắc Đánh giá Tác động Thị trường Lao động trong các ngành nghề ưu tiên trong lĩnh vực vận chuyển và thực phẩm nông nghiệp. Sự linh hoạt như vậy là rất quan trọng để giúp chủ lao động có thể tiếp cận người lao động dễ dàng hơn, để giúp họ duy trì được nguồn cung thực phẩm của Canada.

 

Hỗ trợ cho người mới đến Canada

Phần lớn hỗ trợ tài chính được Canada công bố trong những tuần gần đây dành cho những người nhập cư là công dân Canada hoặc thường trú nhân, cũng như lao động nước ngoài tạm thời. Bất kể tình trạng nhập cư của họ là gì, các cá nhân tại Canada có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ thu nhập quan trọng của chính phủ như Bảo hiểm việc làm hoặc Phúc lợi ứng phó khẩn cấp mới của Canada.

Ở đây, Canada đang nói với thế giới rằng ngay cả khi bạn không phải là công dân hoặc thường trú nhân của đất nước chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ sát cánh cùng bạn, cung cấp cho bạn nhiều sự hỗ trợ về quyền lợi trong khoản thời gian khó khăn này.

 

Việc nhập cư sẽ giúp Canada phục hồi sau cuộc khủng hoảng do virus Corona

Chúng ta hiện đang sống trong một thời điểm chưa từng có trong lịch sử, đang gây ra một tổn thất đáng kể cho sức khỏe thể chất, tinh thần, và tài chính của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là cuối cùng chúng ta sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này và một khi chúng ta có cơ hội trở lại cuộc sống bình thường, chúng ta sẽ cùng nhìn lại cách các chính phủ trên thế giới đối phó với khủng hoảng.

Về mặt nhập cư, rất khó để chỉ trích những ứng phó của Canada và rất có thể Canada sẽ được ca ngợi vì lòng trắc ẩn mà chính phủ Canada đã thể hiện đối với những người nhập cư trong tất cả các giai đoạn mà có thể tại thời điểm đó, ở đó họ có quyền đóng cửa biên giới và hệ thống nhập cư. Nhập cư đem lại nhiều lợi ích ngắn hạn, trung hạn và dài hạn khác nhau đối với Canada và một lập luận rất mạnh mẽ có thể được đưa ra là tạo thuận lợi cho việc nhập cư ngay cả trong cuộc khủng hoảng này là cần thiết.

Trong ngắn hạn, thường trú nhân, công nhân nước ngoài sẽ giúp kích thích hoạt động kinh tế ở Canada, điều này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng kinh tế mà Canada hiện đang phải chịu. Trong trung và dài hạn, người nhập cư sẽ là chìa khóa để giữ cho Canada thịnh vượng vì họ sẽ thúc đẩy hoạt động kinh tế như công nhân, người tiêu dùng và người nộp thuế.

 

Nguồn: CICNEWS

 

Hãy liên hệ với VICTORY qua Hotline 0942 99 74 99 để được tư vấn các chương trình định cư phù hợp, an toàn và thành công.Bài viết xem thêm


Cảnh đẹp Canada

Tư vấn Online